“Siêu bò” Lamborghini Aventador thua đứt đuôi SUV hạng nặng Dodge Durango SRT Hellcat

Để “ăn được” mẫu siêu xe hiệu năng cao của Italia, chiếc Dodge Durango nguyên bản đã được lò độ Hennessey Performance trang bị cỗ máy V8 6.2L siêu nạp lên tới hơn 1.000 mã lực.

Thật khó tưởng tượng một cỗ máy Lamborghini – vốn sinh ra để cho những chiếc SUV “ngửi khói” – nay lại chịu thất bại thuyết phục trước một mẫu SUV hạng nặng. Trong cả hai lần thử so khả năng bứt tốc, Lamborghini Aventador đều tỏ ra đuối sức trước đối thủ “cao to đen – nhưng không hôi” của mình.

Tất nhiên để làm được điều này, đối thủ của Aventador sẽ không thể là một mẫu SUV nguyên bản từ nhà sản xuất. Chính xác hơn, chiếc Dodge Durango này là sản phẩm của lò độ trứ danh Hennessey Performance. Các kỹ sư Mỹ đã “bơm cơ bắp” cho Durango phiên bản “mèo điên” SRT Hellcat, với khối động cơ cấu hình V8 dung tích lên tới 6.2 L .

Cùng với đó là hàng loạt nâng cấp “nặng đô” khác, ở nhiều vị trí như: bộ tăng áp siêu nạp (supercharged), puli dẫn động trước và sau cao cấp, chốt trục khuỷu, cảm biến nhiệt, dây đai tăng áp công nghiệp, bu-gi đánh lửa, kim phun nhiên liệu công suất cao, lọc gió công suất cao, hệ thống quạt gió các-te; đi kèm tinh chỉnh bộ điều khiển trung tâm ECU.

Và kết quả là khi thử nghiệm vận hành trên dàn dyno, Dodge Durango SRT Hellcat có thể cung cấp sức mạnh cực đại lên tới 1.012 mã lực tại dải tua 6.500 vòng/phút, với lực mô-men xoắn có thể đạt mức 1.356 Nm từ 4.200 vòng/phút. Với sức mạnh này, xe hoàn toàn có đủ tự tin để so kè khả năng tăng tốc với siêu xe Italia. Và kết quả, nó thậm chí còn vượt trội Lamborghini Aventador về khả năng đề-pa.

Một chia sẻ khác bên lề cuộc đọ sức: để đảm bảo công bằng, các tay đua đã không sử dụng tính năng Launch control trên chiếc Lamborghini Aventador khi thi đấu, bởi lẽ Dodge Durango SRT Hellcat không được trang bị tính năng tiên tiến này.

Theo lò độ Mỹ, Hennessey sẽ chỉ cho ra lò 50 chiếc Dodge Durango SRT HPE1000. Việc giới hạn số lượng sản xuất là điều không hiếm gặp ở hãng độ này. Khi giao tới tay khách hàng, xe sẽ được nhà độ bảo hành 2 năm hoặc tương đương 24.000 dặm lăn bánh, tuỳ điều kiện nào tới trước.

Nguồn: xehay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1134.1143