Chuẩn bị xuất xưởng SUV thuần điện của Thổ Nhĩ Kỳ – Có thể chạy tối đa 500 km, “đánh bại” cả Tesla Model X

Với phạm vi hoạt động lên tới 500 km, SUV điện của TOGG tự tin vượt qua nhiều cái tên có tiếng như Tesla Model X Long Range (474 km) và Hyundai Kona EV (415 km).

TOGG là viết tắt của Turkey’s Automotive Joint Venture Group, tập đoàn này được thành lập vào năm 2018 và giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên vào cuối năm 2019. Kể từ đó, TOGG đã chuẩn bị mọi thứ để sản xuất xe hơi của riêng mình.

 

 

Ngày 18/7/2021, TOGG đã hoàn thành các cơ quan sản xuất đầu tiên trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở tỉnh Bursa. TOGG sẽ bắt đầu chiếc SUV chạy điện của hãng vào đầu năm 2022.

 

 

Hiện tại, TOGG vẫn chưa xác định rõ xem thương hiệu này sẽ hoạt động ở những thị trường nào và mục tiêu của hãng khi sản xuất là gì. Bởi vì đó là một thương hiệu hoàn toàn mới nên khách hàng tiềm năng sẽ cần có thời gian để tìm hiểu về thương hiệu và đưa ra quyết định mua hàng.

 

 

Hai mẫu xe đầu tiên do TOGG sản xuất được tạo kiểu bởi Pininfarina (Ý) đã giúp TOGG có một khởi đầu tốt. Như đã nói ở trên, mẫu xe đầu tiên là một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn. Ở cấu hình cơ sở, xe được trang bị động cơ điện 200 mã lực kèm dẫn động cầu sau, trong khi phiên bản mạnh mẽ hơn sẽ dùng dẫn động cầu trước.

 

 

Theo thông tin từ trước, mẫu SUV thuần điện có khả năng hoạt động lên tới 500 km trong mỗi lần sạc đầy và chỉ cần chưa tới 30 phút để sạc pin từ 0 – 80 %.

Nguồn: xehay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1134.1143